Mô tả
Từ khi bắt đầu chính sách Đổi mới, ĐBSCL đã tiên phong trong việc đổi mới về nông nghiệp, đặc biệt là sản xuất lúa gạo, cây ăn trái và thủy sản, góp phần đưa Việt Nam trở thành nhà xuất khẩu nông sản lớn trên bản đồ thương mại thế giới. Nông nghiệp ĐBSCL là chỗ dựa quan trọng cho sự phát triển kinh tế của vùng nói riêng và của cả nước nói chung. Tuy nhiên, bên cạnh những thành công về phát triển dựa trên tài nguyên nông nghiệp, ĐBSCL cũng bộc lộ những yếu kém về hậu quả môi trường khi khai thác không bền vững nguồn tài nguyên này. Quyển sách này bao gồm 10 chương giới thiêu nhiều thành tựu đạt được và cả những thách thức vẫn đang đặt ra cho ĐBSCL về phát triển nông nghiệp, lao động, di cư, xuất khẩu, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài, phát triển kinh tế tư nhân qua ba mươi năm đổi mới; nhiều bài học cần được rút ra trong chiến lược phát triển ĐBSCL sắp tới.

Chưa có đánh giá nào.

Chỉ những khách hàng đã đăng nhập và mua sản phẩm này mới có thể đưa ra đánh giá.